Ung thư gan tái phát nên làm gì?

Nhiều người gặp tình trạng ung thư gan tái phát dù trước đó đã phẫu thuật. Vậy nên làm gì để bảo vệ sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Nguy cơ ung thư gan tái phát thế nào?

Ung thư gan là tình trạng tăng trưởng và phát triển không kiểm soát của các tế bào ung thư tại gan. Các chuyên gia cho biết, nguy cơ ung thư gan tái phát hoàn toàn có thể xảy ra với bệnh nhân trước đó đã điều trị ung thư gan.

Ung thư gan tái phát trong vòng 2 năm đầu tiên sau khi điều trị. Đây là thời điểm bạn cần tiếp tục cuộc chiến điều trị ung thư gan. Càng để lâu khả năng chữa trị ung thư gan càng kém hiệu quả.

Nguy cơ bị tái phát ung thư gan phụ thuộc vào các yếu tố như liệu pháp điều trị, thời gian từ khi mắc bệnh đến khi bắt đầu điều trị, và nhiều yếu tố khác.

ung-thu-gan-tai-phat

Ung thư gan tái phát

Nguyên nhân ung thư gan tái phát sau phẫu thuật

Một số nguyên nhân gây tái phát ung thư gan sau phẫu thuật có thể do:

  • Khi phẫu thuật, khối u không được cắt sạch hoàn toàn
  • Hóa trị, xạ trị không triệt để

Các loại ung thư gan tái phát

Ung thư gan tái phát có thể xảy ra ở một số vị trí như:

  • Tái phát tại đúng vị trí ung thư ban đầu hoặc rất gần với vị trí đó.
  • Tái phát ở vùng xung quanh, tế bào ung thư đã phát triển trong các hạch bạch huyết gần gan.
  • Ung thư đã di căn đến các cơ quan ở xa như xương, tủy xương, phổi, vú, hoặc não. 

ung-thu-gan-tai-phat

Ung thư gan tái phát có thể xảy ra ở các vị trí khác nhau 

Biện pháp chẩn đoán ung thư tái phát

Sau khi điều trị ung thư gan, bệnh nhân sẽ được chỉ định thời gian khám lại theo các giai đoạn. Do vậy, người nhà và bệnh nhân phải nắm rõ lịch để đi khám theo định kỳ.

Bác sĩ sẽ kiểm tra thể chất và có thể cho người bệnh làm các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh hoặc sinh thiết để xem có bị ung thư gan tái phát hay không. 

ung-thu-gan-tai-phat

Chẩn đoán hình ảnh xem xét nguy cơ ung thư gan tái phát

Điều trị ung thư gan tái phát

Nếu bạn bị ung thư gan tái phát, bác sĩ sẽ xem xét thời gian phẫu thuật trước đó là bao lâu, độ tuổi của bệnh nhân thế nào, có các bệnh lý kèm theo hay không. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho bạn:

  • Biện pháp phẫu thuật nếu phù hợp
  • Các biện pháp làm chậm sự tiến triển của bệnh
  • Tiêm ethanol qua da
  • Hóa trị.

Người bệnh nên sử dụng các liệu pháp chăm sóc giảm nhẹ để làm giảm các triệu chứng và tác dụng phụ của các phương pháp điều trị ung thư

Viên uống Fucoidan Nozomi hỗ trợ điều trị ung thư gan tái phát 

Trong quá trình điều trị, nhiều người bệnh ung thư gan chọn bổ sung viên uống Fucoidan của Nhật. Fucoidan là thành phần được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, rất tốt cho người hóa xạ trị giúp giảm các tác dụng phụ cho người bệnh.

Nhờ Fucoidan Nozomi mà nhiều người bệnh cải thiện sức khỏe, ăn ngon, ngủ ngon, tinh thần thoải mái, chất lượng cuộc sống được nâng cao rõ rệt.

fucoidan

Viên uống Fucoidan Nozomi hỗ trợ điều trị ung thư gan tái phát 

Fucoidan Nozomi được Công ty Nozomi Japan nhập khẩu độc quyền và trực tiếp từ Nhật Bản. Để được tư vấn cụ thể chi tiết, bạn hãy gọi đến tổng đài 1800 6510 hoặc theo Hotline 0989 515151.

Như vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp thông tin ung thư gan tái phát thì nên làm gì. Hãy ý theo dõi các dấu hiệu của cơ thể để đi khám sức khỏe kịp thời và đừng quên uống Fucoidan Nozomi mỗi ngày bạn nhé!