Top 5 thực phẩm “VÀNG ” mà người bệnh ung thư nên ăn

Chế độ dinh dưỡng hợp lý là một trong yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh của bệnh nhân ung thư. Bài viết dưới đây Fucoidan xin được chia sẻ với quý khách hàng top 5 thực phẩm "VÀNG" có tác dụng cực tốt đối với những bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị bệnh kéo dài.

Táo

Bạn biết không, có rất nhiều bác sĩ phương Tây thường khuyên bệnh nhân rằng ăn 1 quả táo mỗi ngày có thể giúp cơ thể tránh xa nhiều loại bệnh tật, trong đó có ung thư. Ăn táo thường xuyên có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe xung quanh.

Bên cạnh đó, chất Polyphenol có trong táo có thể giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, phòng tránh các bệnh liên quan đến tim mạch và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Đây là lợi ích vô cùng tuyệt vời đối với bệnh nhân ung thư do hệ thống miễn dịch của bệnh nhân bị suy giảm rất lớn nên người bệnh rất dễ mắc các bệnh liên quan đến nhiễm trùng nhiễm khuẩn.

Cà rốt

Đây tưởng chừng như chỉ là một loại rau củ bình thường được sử dụng hàng ngày trong các bữa cơm gia đình nhưng cà rốt lại là một trong những siêu thực phẩm dành cho các bệnh nhân ung thư.

Cà rốt có chứa những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin K, vitamin A, các chất chống oxy hóa. Ngoài ra, cà rốt cũng chứa hàm lượng lớn beta – cartotene giúp hỗ trợ, tăng cường hệ thống miễn dịch và có thể ngăn ngừa một số loại ung thư cho cơ thể con người.

Các loại cá 

Cá béo (fatty fish) bao gồm các loại như: cá hồi, cá thu và cá cơm, rất giàu chất dinh dưỡng thiết yếu, chẳng hạn như vitamin B, kali và axit béo omega-3. Những chất  này có tác dụng rất tốt trong việc phòng tránh ung thư và giúp tăng cường hễ miễn dịch cho cơ thể.

 Quả óc chó

Theo Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, phần lớn các loại hạt đều có đặc tính ngăn ngừa ung thư và đặc biệt là hạt của quả óc chó có đặc tính ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư rất cao. Sử dụng thường xuyên các sản phẩm từ hạt óc chó sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng để chống chọi lại với bệnh tật.

Các loại rau họ cải

Các loại rau họ cải như cải ngọt,  bông cải xanh, súp lơ và cải xoăn có chứa các chất dinh dưỡng rất quý bao gồm vitamin C, vitamin K và mangan giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, chống nhiễm trùng có thể gặp phải ở những bệnh nhân ung thư.

Đặc biệt, các loại rau họ cải cũng có chứa sulforaphane - một hợp chất thực vật có đặc tính chống ung thư mạnh mẽ. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy sulforaphane ức chế đáng kể sự phát triển của tế bào ung thư và kích thích sự chết của tế bào trong các tế bào ung thư đại trực tràng.

 

Mọi bệnh tật đều có thể có những chuyển biến tích cực nếu bạn có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể và không dư thừa quá nhiều chất béo,đạm,... Nếu bạn hay người thân của bạn đang phải chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, hãy tham khảo ngay bài viết của Fucoidan và áp dụng ngay nhé.