Top 5 thực phẩm tốt nhất dành cho người bệnh ung thư

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh ung thư. Người bệnh ung thư nên có một thực đơn riêng với các món ăn bổ dưỡng dành cho người bệnh. Nếu người bệnh ung thư ăn phải những loại đồ ăn không phù hợp, những món nên kiêng như thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm dạng nướng, hun khói hay dùng các chất kích thích như cà phê, trà và sô cô la có nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Danh sách 5 loại thực phẩm sau đây rất tốt cho sức khỏe của người bị ung thư. Đây đều là những đồ ăn phổ biến, dễ kiếm, người nhà hãy bổ sung thường xuyên giúp tăng sức đề kháng cho người bệnh. Do đó, người nhà hãy bổ sung ngay vào thực đơn bệnh nhân ung thư nhé!

1. Cà chua

Cà chua chứa lycopene, giúp giảm ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy, miệng, cổ và phổi. Người bệnh dùng cà chua có thể được hạn chế các tế bào ung thư di căn và ngăn chặn các tổn thương tế bào. Món ăn thích hợp cho người bệnh là canh cá nấu cà chua bổ dưỡng và dễ hấp thu.

2. Cà rốt

Cà rốt không chỉ cực tốt với người khỏe mạnh mà với người bị ung thư cà rốt cũng đứng đầu danh sách các thực phẩm nên ăn. Cà rốt rất giàu chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do tốt cho người bị ung thư. Với những người bị ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, ung thư phổi và bệnh bạch cầu nên ăn cà rốt thường xuyên. Bạn có thể xay nhỏ nấu dạng súp để người bệnh dễ hấp thu hoặc luộc, hấp chín mềm, tránh dầu mỡ.

Cà chua và cà rốt rất tốt cho người bệnh ung thư

3. Đậu đỗ

Trong đậu đỗ chứa nhiều chất xơ, tốt cho người bệnh, đặc biệt còn có thể giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng. Vì vậy, đậu đỗ thường hay xuất hiện trong danh sách các món ăn cho người ung thư. Món ăn thích hợp cho người bệnh là đậu đỗ xào thịt nạc.

4. Các gia vị: Tỏi, nghệ, quế

Những người bị bệnh ung thư dạ dày, ung thư đại trực tràng, ung thư đầu cổ, ung thư phổi, ung thư vú có thể dùng các loại gia vị như tỏi, nghệ, quế trong quá trình điều trị. Vì vậy bạn cũng nên lưu ý về các loại gia vị này trong cách chế biến món ăn cho người bị ung thư.

5. Viên uống chiết xuất từ tảo nâu

Tại Nhật Bản, người dân sống ở vùng đảo Okinawa có tuổi thọ rất cao và tỷ lệ mắc ung thư cực thấp nhờ thường xuyên ăn các loại rong biển có ở trên đảo.

Fucoidan là chiết xuất từ loại rong biển có màu nâu giúp hỗ trợ điều trị ung thư nhờ tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ miễn dịch, tăng cường khả năng chống oxy hóa, giúp giảm tác hại của hóa trị và xạ trị.

Sản phẩm Fucoidan Nozomi chính hãng do Công ty Nozomi Japan nhập khẩu từ Nhật Bản

Viên nang tảo Fucoidan Nozomi được rất nhiều người bệnh ung thư dùng trong và sau quá trình xạ trị nhờ chứa thành phần chính là Fucoidan. Fucoidan Nozomi là sản phẩm được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku thuộc vùng biển Okinawa, Nhật Bản là loại tảo có hàm lượng Fucoidan nhiều và giá trị nhất. 

Fucoidan được biết đến với các công dụng như thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư, ức chế quá trình tăng sinh tế bào, giảm tác dụng phụ cho người bệnh khi điều trị ung thư.

Bên cạnh những công dụng nói trên, Fucoidan còn mang đến lợi ích tuyệt vời khác là giúp tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng. Điều này vô cùng quan trọng bởi có hệ miễn dịch tốt chính là tấm lá chắn giúp cho cơ thể bạn tránh được nguy cơ mắc bệnh. Ngược lại, người có hệ miễn dịch kém có nguy cơ mắc bệnh thường gặp cao hơn và thậm chí cả những bệnh nan y như ung thư.

Tại Việt Nam, đơn vị nhập khẩu chính hãng sản phẩm trực tiếp từ Nhật Bản là Công ty cổ phần thương mại Quốc tế Nozomi Japan có trụ sở tại Tầng 5, tòa nhà M5, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Bạn hãy gọi vào SĐT Hotline 1800 6510 để được tư vấn trực tiếp và đặt mua sản phẩm.