Tại sao người bệnh ung thư vẫn phải tập luyện mỗi ngày?

Nhiều người bệnh ung thư nghĩ rằng việc tập luyện thể dục khiến họ bị mệt mỏi hơn và mất sức. Nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại!

Lợi ích của tập luyện với người bệnh ung thư 

Tăng cường miễn dịch: Việc thực hành các bài tập cho người ung thư giúp cho máu lưu thông nhanh hơn đến khắp các phần trong cơ thể. Do vậy các tế bào miễn dịch theo máu đến khắp cơ thể và loại bỏ tế bào ung thư dễ dàng hơn. Từ đó sức khỏe của người bệnh ung thư nhanh chóng hồi phục.

Nhiều người bệnh ung thư có quan điểm sai lầm, nghĩ rằng tập luyện thể dục khiến họ bị mệt mỏi hơn và mất sức. Nhưng thực tế cho thấy nếu có chế độ luyện tập phù hợp, theo chỉ dẫn của bác sĩ thì người bệnh sẽ cải thiện sức khỏe. Cùng với đó là chế độ dinh dưỡng, và tâm lý tốt trong quá trình điều trị bệnh.

Tập luyện thế nào?

Người bệnh ung thư nên thực hành các bài tập vận động nhẹ như yoga

Trước khi bắt đầu tập luyện cần xem xét mức độ thể chất và sức khỏe của người bệnh thế nào. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và y tá đang chăm sóc để xây dựng chế độ tập luyện cho người ung thư nhằm giúp bạn có được một bài tập phù hợp.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chế độ tập luyện đó là tuổi tác, lịch sử quá trình tập luyện trước đây của người bệnh. Từ đó chọn ra loại hình thể dục phù hợp.

Người bệnh có thể tập yoga với những động tác tương đối nhẹ nhàng, dễ nhớ.

Tìm hiểu xem với loại ung thư của người bệnh thì luyện tập bao nhiêu lần và trong bao lâu là đủ.

Một số người có tiền sử bệnh như loãng xương, tim mạch, thiếu máu,... thì phải cân nhắc về một chế độ tập luyện an toàn.

Trước khi tập luyện mỗi ngày, người bệnh cũng cần xem xét tình trạng sức khỏe thực tế của ngày hôm đó ra sao. Nếu hôm đó người bệnh cảm thấy mệt, hãy đi bộ nhẹ nhàng hoặc vận động vài động tác đơn giản.

Chú ý về cường độ tập luyện

Các chuyên gia cho biết: Người bệnh cần kiểm tra xem vừa tập luyện có thể nói một câu đầy đủ mà không bị hụt hơi hay không để xác định cường độ luyện tập cho phù hợp.

Trong quá trình tập luyện mà người bệnh cảm thấy dễ chịu thì tiếp tục tập luyện. Ngược lại thì cần điều chỉnh như giảm tốc độ hoặc thời gian tập luyện.

Luyện tập giúp các bệnh nhân không chỉ được vận động toàn bộ cơ thể mà còn giúp tinh thần bệnh nhân thoải mái và thư giãn sau mỗi giờ điều trị. Do vậy, bạn hãy thử ngay các bài tập yoga cho người bị ung thư nhé!

Dinh dưỡng đầy đủ

Bên cạnh việc tập luyện thì chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng cho người bệnh ung thư. Các bác sĩ cho biết, người bệnh ăn đủ nhóm chất cần thiết cho cơ thể như đạm, bột đường, béo, vitamin và khoáng chất. Tùy vào loại bệnh ung thư, tuổi tác, giới tính mà có chế độ ăn, thực đơn cho người ung thư và cách chế biến khác nhau. Nhiều người bệnh trong thời gian điều trị gặp tình trạng sụt cân, suy dinh dưỡng cần hết sức lưu ý điều này. 

Dùng kết hợp sản phẩm Thực phẩm chức năng của Nhật

Hiện nay, trong quá trình điều trị bệnh ung thư nhiều người lựa chọn sử dụng kết hợp thực phẩm chức năng giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng do sức khỏe đã tốt lên, ăn ngủ được nhiều hơn.

Fucoidan Nozomi chính hãng từ Nhật Bản

Sản phẩm được nhiều người biết đến và tin dùng hiện nay là Viên nang tảo Fucoidan Nozomi. Được chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản, Fucoidan có tác dụng thúc đẩy quá trình tự chết của tế bào ung thư, ức chế quá trình tăng sinh tế bào, giảm tác dụng phụ cho người bệnh trong quá trình hóa - xạ trị và điều trị ung thư.

Fucoidan Nozomi được rất nhiều người bệnh ung thư Nhật Bản tin dùng. Tại Việt Nam, đơn vị nhập khẩu chính hãng sản phẩm từ Nhật Bản là Công ty cổ phần thương mại Quốc tế Nozomi Japan có trụ sở tại Tầng 5, tòa nhà M5, số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. Bạn hãy gọi vào SĐT Hotline 1800 6510 để được tư vấn trực tiếp và đặt mua sản phẩm.