Phanh phui sự thật Fucoidan có điều trị được ung thư hay không?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều người Việt đang đặt ra, bởi giữa hàng ngàn ý kiến trái chiều về tác dụng thực sự của Fucoidan, ai “phải” quan tâm đến loại thực phẩm chức năng này cũng đều hoang mang, đắn đo.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam xuất hiện nhan nhản khái niệm “thuốc trị ung thư Fucoidan”, “Fucoidan chữa ung thư”, vậy có nên dùng thuốc trị ung thư Fucoidan không?

Fucoidan, 10 năm trở lại đây đã trở thành một khái niệm rất phổ biến tại Việt Nam. Nhiều người quan tâm tìm hiểu và lựa chọn sử dụng như một bài thuốc không thể thiếu để điều trị ung thư cho mình hay người nhà. Cũng chính vì thế mà những khái niệm “thuốc điều trị ung thư Fucoidan”, “Fucoidan  chữa ung thư”, “thuốc Fucoidan trị được ung thư”…được quảng cáo nhan nhản, thực hư như thế nào?

Fucoidan từ lâu được người Nhật Bản nhắc đến là một loại “thần dược” do thiên nhiên ban tặng cho người dân vùng Okinawa để chống lại các căn bệnh (trong đó có ung thư).  Sau này, người dân trên thế giới cũng nghiên cứu và rất ưa chuộng sản phẩm này, từ Mỹ, Châu Âu hay Việt Nam.

“Thuốc trị ung thư Fucoidan” thực ra có trị được ung thư?

Đầu tiên, phải khẳng định rằng, Fucoidan dù có nguồn gốc xuất xứ từ Mỹ, Nhật hay Việt Nam đều dưới tên gọi là thực phẩm chức năng. Không một quốc gia nào sản xuất Fucoidan mà công nhận nó là thuốc điều trị cả, huống chi đây lại dùng là thuốc trị ung thư.

Người dân Việt Nam có một suy nghĩ khá nguy hiểm đó chính là thực phẩm chức năng chính là thuốc và họ mặc định gọi Fucoidan là thuốc và sử dụng nó như là một loại thuốc.

Trên thực tế, việc suy nghĩ như vậy đã khiến cho người tiêu dùng đặt niềm tin không những quá lớn mà còn sai lệch vào Fucoidan, coi nó là thuốc trị ung thư và sử dụng sai mục đích ban đầu mà nó được sản xuất. Kết quả là Fucoidan không có tác dụng ngay lập tức như thuốc khiến người dùng mất kiên nhẫn và dần “quay lưng” với sản phẩm này.

Một lần nữa, chúng tôi khẳng định với các bạn rằng Fucoidan không phải là thuốc, càng không  điều trị được ung thư nên không có cái khái niệm là thuốc trị ung thư Fucoidan mà nó chính là thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư.

Chúng tôi liên tục nhận được những câu hỏi như: Có nên dùng thuốc điều trị ung thư Fucoidan. Câu trả lời là: Không có thuốc điều trị ung thư Fucoidan để mà dùng. Viên thực phẩm hỗ trợ sức khỏe Fucoidan thì có nhé!

Thực phẩm chức năng Fucoidan – khi hiểu đúng sẽ dùng đúng và cho kết quả như ý

Nhiều người sau khi nghe giải thích xong lại khẳng định: “Vậy thì tốt nhất đừng bán Fucoidan, vì nó đâu có tác dụng gì đâu. Cũng nhiều nhà thuốc thẳng thừng nói “nếu tôi không nói với người ta Fucoidan điều trị được ung thư thì ma nào mua”. Chính sự mâu thuẫn về nhu cầu và lợi ích này khiến người tiêu dùng ngày càng hoang mang vào chính sản phẩm mình cầm trên tay.

Vậy, Nozomi Japan – Công ty phân phối độc quyền Fucoidan Nozomi lại một lần nữa khẳng định với khách hàng rằng: Tính tới thời điểm hiện tại, chưa có quốc gia nào trên thế giới khẳng định và nghiên cứu ra một loại thuốc có thể chữa được căn bệnh ung thư. Những trường hợp khỏi bệnh đều cần kết hợp dùng nhiều phương pháp cộng với thái độ sống tích cực của họ chứ không phải họ chị sử dụng một loại thuốc là khỏi.

Vậy có nên dùng ‘thực phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan?”

Khi chúng tôi sử dụng tên gọi chính xác của sản phẩm, chúng tôi mong muốn khách hàng có thể hiểu, tin tưởng và sử dụng sản phẩm đúng cách, đúng liều, đúng quy trình và đúng mục đích. Ngược lại, điều mà khách hàng nhận được chính là những kết quả vô cùng khả quan sau khi sử dụng thực phẩm này.

Nhà sản xuất khi sản xuất Fucoidan luôn luon ghi trên bao bì sản phẩm là “thực phẩm chức năng” hoặc “sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh”.  Bên cạnh đó là những ghi chú về các kết quả nghiên cứu khoa học, y tế về tác dụng của Fucoidan đối với các bệnh nhân ung thư.

Tác dụng thực sự thực phẩm chức năng Fucoidan ra sao?

Fucoidan có tác dụng hiệu quả trong hỗ trợ điều trị ung thư nhờ 2 khả năng đặc điểm sau:

– Fucoidan tăng cường hệ miễn dịch

– Fucoidan chống lại quá trình oxi hóa (đó là lý do vì sao tuổi thọ của người dân vùng Okinawa lại cao hơn).

Ngoài những công dụng chính đã kể trên thì Fucoidan còn hỗ trợ làm giảm mệt mỏi sau quá trình điều trị hóa trị, xạ trị. 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh, đó là cách chúng ta bảo vệ sức khỏe của chính mình. Cũng vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên dùng Fucoidan để tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch của cơ thể. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn không phải lo lắng đến việc bất cứ khối u nào nhen nhóm hình thành trong cơ thể mình.

Như vậy, nếu hiểu đúng về Fucoidan sẽ giúp bạn phát huy tối đa hiệu quả sản phẩm, khi hiểu đúng về sản phẩm thì bạn sẽ biết cách sử dụng sản phẩm đúng với mục đích của nó, giúp phát huy tối đa hiệu quả đối với sức khỏe chính bản thân mình.

Lưu ý rằng, tác dụng của thực phẩm chức năng Fucoidan có thể nhanh hay chậm là phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của mỗi người. Bạn nên kiên trì sử dụng kết hợp với việc ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, luyện tập phù hợp thì chắc hẳn sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Một lời khuyên hữu ích đối với người bệnh ung, bướu, ung thư là bạn nên giữ tinh thần thật tích cực, suy nghĩ và cách sống lạc quan sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình điều trị bệnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang tảo Mozuku Fucoidan Nozomi được nhập khẩu trực tiếp tại Nhật và phân phối độc quyền bởi Công ty Nozomi Japan. Chúng tôi cam kết đem đến cho bạn sản phẩm tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu rõ bản chất của Fucoidan và trả lời được câu hỏi có nên sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư Fucoidan? Khi bạn hiểu rõ được bản chất của Fucoidan, bạn có thể có cái nhìn rõ hơn về tác dụng cũng như mục đích của sản phẩm, từ đó có thể sử dụng một cách hợp lý để đảm bảo được tính an toàn khi dùng sản phẩm và nâng cao sức khỏe cho mình và người thân.