Những điều bất ngờ về tảo nâu Mozuku Nhật Bản, biết sớm lợi sớm

Từ lâu, tảo nâu đã trở thành một trong những thức quà dinh dưỡng quý báu nhất hành tinh! Người ta sống khỏe, trường thọ cùng tảo nâu. Mọi bệnh tật cũng “khiếp sợ” tảo nâu. Đến cả căn bệnh nan y nguy hiểm như ung thư cũng phải “ngả ngũ” trước tảo nâu. Trải nghiệm thật nhiều lợi ích thú vị đến từ tảo nâu và biết cách sử dụng hiệu quả loài sinh vật biển này cùng tôi qua bài viết dưới đây nhé!

Tảo nâu đặc biệt tảo nâu Mozuku Nhật Bản là một những những sinh vật biển có nhiều lợi ích với con người. Ngay cả những căn bệnh nguy hiểm như ung thư cũng phải "khiếp sợ" tảo nâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin thú vị về loại tảo này trong bài viết dưới đây nhé.

Tảo nâu là gì?

Tảo nâu là một loại tảo đa bào, có màu nâu bên cạnh chất diệp lục. Trên thế giới có khoảng 1500 đến 2000 loài tảo nâu và chúng là những loại sinh vật biển, chúng thường phát triển ở các vùng biển ôn đới và hàn đới, có hơn 1% các loài sống ở nước ngọt.

Tảo nâu phát triển tốt nhất ở mực nước biển 40m và môi trường 22°C. Tảo nâu quý giá và nổi tiếng nhất chính là ở vùng đảo Okinawa của Nhật Bản. Chúng thường được chế biến thành thực phẩm ăn sống hoặc nấu chín, là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn dinh dưỡng của người Nhật.

Thành phần dinh dưỡng trong tảo nâu

Loại tảo nâu ở Okinawa Nhật Bản được các nhà khoa học đánh giá là loại tảo có chất lượng dinh dưỡng bậc nhất, chúng có các thành phần dinh dưỡng:

- Iốt: tảo nâu chứa hàm lượng lớn Iốt đây chính là chất đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của cơ thể

- Fucoidan: có thể nói Fucoidan chính là thành phần tạo nên giá trị cho tảo nâu, nó là tên gọi của các chuỗi phân tử các Polysaccharide, có tính chất nhầy nhớt. Fucoidan sẽ ngăn không cho vi khuẩn xâm hại khi lá hoặc thân tảo bị rách. Fucoidan cũng có tác dụng giữ cho tảo không bị khô héo khi lá nhô lên khỏi mặt nước lúc thủy triều xuống

- Vitamin và khoáng chất: Tảo nâu như một loại vitamin tổng hợp đến từ tự nhiên, chúng chứa các chất dinh dưỡng khác như Kali, Magie, Sắt, Canxi, Selen, Đồng, Kẽm, Vitamin C, Vitamin B2, Vitamin B12, Axit Folic...

- Chất xơ: tảo nâu cũng cũng có chứa một nguồn chất xơ dồi dào.

Tác dụng của tảo nâu Nhật Bản

1. Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư

Tảo nâu Nhật bản được các nghiên cứu chỉ ra có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị cho những người mắc bệnh ung thư và hoạt chất Fucoidan chính là thành phần tác động đến các tế bào ung thư. Tảo nâu có công dụng:

- Ngăn chặn quá trình ung thư phát triển: Tảo nâu Nhật Bản với Fucoidan sẽ tác động các tế bào ung thư và đẩy lùi quá trình phát triển và nhân lên của các thế bào ung thư, buộc chúng hình thành quá trình “tự chết”.

- Chặn nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư, ngăn ngừa di căn: Fucoidan sẽ tạo một màng bao bọc quanh các tế bào ung thư, ngăn chặn và cắt giảm nguồn dinh dưỡng khiến chúng không thể phát triển.

- Tăng cường miễn dịch cho cơ thể: Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch, có chức năng tấn công cũng như tiêu diệt các tế bào bệnh tật. 

- Hạn chế các tác dụng phụ của quá trình hóa trị: Fucoidan trong tảo nâu giúp hạn chế các tác dụng phụ trong quá trình hóa trị của bệnh nhân ung thư.

- Chống oxy hóa: Trong tảo nâu có chứa Fucoidan, Vitamin C... giúp chống loại mầm mống gây nên ung thư cũng như các bệnh khác.

2. Giúp kiểm soát cân nặng

Trong tảo nâu có thành phần Fucoxanthin giúp thúc đảy quá trình giảm mỡ gan và giảm cân, kiểm soát cân nặng ở người bị béo phù, rối loạn chuyển hóa hoặc tiểu đường.

3. Duy trì nét tươi trẻ cho làn da 

Tảo nâu cũng có tác dụng tuyệt vời đối với làn da, chúng giúp bảo vệ da khỏi các tác động của các bức xạ mặt trời hàng ngày cũng như ngăn chặn quá trình lão hóa tế bào tự nhiên. Đó cũng là một trong những lý do khiến người dân ở đảo okinawa lại trẻ và đẹp đến như vậy.

Trên đây là những thông tin hữu ích về tác dụng của tảo nâu, đặc biệt là loại tảo Mozuku Nhật Bản. Hy vọng bạn đọc sẽ có những lựa chọn phù hợp cho sức khỏe của mình.