Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ quả bơ

Từ lâu nay, bơ được biết là một loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều trong một thời gian. 

Mỗi quả bơ có khoảng 20 loại viamin cùng khoáng chất tự nhiên, nhiễu dưỡng chất trong đó giúp ngăn ngừa ung thư. Đối với làn da, lượng chất béo cao trong bơ giúp da dẻ mịn màng, căng bóng. 

Trong quả bơ có chứa tới 22g chất béo – chiếm khoảng 1/3 lượng chất béo được khuyến nghị bạn dung nạp trong 1 ngày. Một quả bơ cũng chứa 250 đến 280 calo.

quả bơ

Mặc dù bơ rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn ăn quá nhiều sẽ dẫn đến việc bị tăng cân.  Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn nửa trái bơ một ngày là đủ.

Guacamole là một món ăn phổ biến. Trong  1 tô thường chứa nhiều hơn 1 quả, do đó bạn khó có thể biết được mình đã ăn bao nhiêu.

Đối với những người nấu ăn một mình, thường họ sẽ ăn cả trái bơ thay vì nửa quả vì khi đã bổ ra bơ sẽ dễ chuyển sang màu nâu khi để ở ngoài không khí. Nếu không biết cách bảo quản thì bạn khó có thể dùng được vào ngày hôm sau.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày bạn ăn một quả bơ là hợp lý.  Tuy nhiên, lượng chất béo bạn tiêu thụ một ngày còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tập thể dục thường xuyên và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của từng người.