GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG TÁO BÓN TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Táo bón là tình trạng rất dễ gặp phải ở nhiều bệnh nhân trong quá trình điều trị ung thư. Người bệnh có cảm giác muốn đi đại tiện nhưng không thể nào giải quyết được do một phần tác dụng phụ của hóa trị.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết nguyên nhân và cách chữa trị của táo bón trong khi điều trị ung thư nhé.

1. Nguyên nhân của táo bón

a. Do tác dụng phụ của hóa chất

Hiện nay, có hơn 100 loại thuốc hóa trị được dùng trong quá trình điều trị ung thư.

Thông thường, bác sĩ sẽ kết hợp các loại thuốc khác nhau để hiệu quả hơn trong điều trị ung thư. Kết hợp với loại thuốc nào,  liệu lượng bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:  loại ung thư, giai đoạn bệnh, kích thước của khối u, tuổi tác và sức khỏe chung của bệnh nhân. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng táo bón của bệnh nhân trong quá trình điều trị ung thư. 

b. Do hạn chế vận động

Tình trạng chung của người bệnh ung thư là dễ bị mệt mỏi, do đó họ thường có xu hướng hạn chế vận động thể lực. Điều này cũng làm giảm nhu động ruột, dẫn tới tăng nguy cơ táo bón.


c. Mất cân bằng dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hằng ngày

Dưới tác động của bệnh các loại sử dụng các loại thuốc trong quá trình điều trị, người bệnh ung thư thường chán ăn, không có nhu cầu ăn uống. Hơn nữa người nhà bệnh nhân có tâm lý sau quá trình điều trị lâu dài nên bổ sung thật nhiều chất dinh dưỡng bằng các loại thực phẩm có chứa nhiều đạm, Protein hay chất béo làm cho bệnh nhân dễ dàng dẫn đến tình trạng táo bón.

 

2. Cách chữa trị

a. Đảm bảo thực đơn ăn uống hàng ngày chứa nhiều rau xanh

Việc ăn rau xanh rất quan trọng đối với người bình thường và đặc biệt là người đang điều trị ung thư. Lượng rau mỗi bữa ăn nên nạp vào cơ thể khoảng 200-250gr và nên đặc biệt ưu tiên các loại rau lá như: rau cải, rau muống hay rau đay,...

 

b.Tăng cường vận động cơ thể

Người bệnh nên vận động cơ thể mỗi ngày bằng các bài tập thể dục nhẹ nhàng, có thể chia thành nhiều lần trong ngày, mỗi lần khoảng 30 phút. Đối với những bệnh nhân đang ở giai đoạn nặng, không tự vận động được thì người nhà bệnh nhân nên hỗ trợ.

 

c. Sử dụng thực phẩm dinh dưỡng Fucoidan

Fucoidan là một hợp chất dinh dưỡng được chiết xuất 100%  trong tảo nâu Mozuku tại hòn đảo Okinawa Nhật Bản. Fucoidan hoạt động hiệu quả trong việc làm giảm tác dụng phụ của xạ trị, hóa trị trong quá trình điều trị ung thư. Tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết sản phẩm, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1800 6510 để được tư vấn miễn phí và mua hàng chính hãng.