Fucoidan có khả năng chống ung thư thật không?

Nhiều người truyền tai nhau về khả năng ngăn ngừa ung thư của Fucoidan, nhưng Fucoidan có thể ngăn ngừa ung thư giống tin đồn thật hay không?

Fucoidan là một loại chất có tính nhờn cao, chứa nhiều trong rong biển, tảo nâu, đặc biệt là loại tảo nâu Mozuku thuộc vùng biển Okinawa, Nhật Bản.

Về mặt hóa học, Fucoidan bao gồm nhiều loại đường, chiếm phần lớn là đường đơn futose. Bên cạnh đó còn một số loại đường khác như mantose, xylose, galactose cùng với gốc sulfate có nhiều vai trò trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư.

Tác dụng của Fucoidan đối với tế bào ung thư:

Tăng cường sức đề kháng: Fucoidan giúp tăng cường miễn dịch, giúp các tế bào trong cơ thể tránh được khả năng bị đột quỵ.

Hỗ trợ điều trị ung thư: Đối với những người mới mắc ung thư, fucoidan hoàn toàn có thể hỗ trợ quá trình điều trị. Nhờ chu trình apoptosis, tế bào ung thư sẽ không thể phát triển và di căn sang các bộ phận khác.

Giảm tác dụng phụ của các biện pháp điều trị hiện đại, giúp nâng cao hiệu quả của quá trình điều trị của hóa xạ trị. 

Phòng ngừa tái phát và giảm nguy cơ mắc mới. Nguyên nhân chính gây ra ung thư là do sự tấn công của các thành tố có hại, trong đó phải kể đến tác nhân gốc tự do. Fucoidan chứa chất chống oxy hóa, ngăn cản sự hình thành và phát triển của các gốc tự do, từ đó đẩy lùi sự ảnh hưởng của chất này và tăng cường khả năng bảo vệ cơ thế.

Tảo nâu chứa Fucoidan có ở vùng nào Nhật Bản?

Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu, nhưng không phải loại tảo nào cũng cho ra Fucoidan chất lượng tốt. Tromh các loại tảo nâu chứa hoạt chất Fucoidan thì tảo nâu Mozuku được tìm thấy ở vùng Okinawa được coi là loại tảo chứa hoạt chất Fucoidan tốt nhất thế giới bởi hai nguyên nhân:

- Màng tế bào mỏng, dễ dàng để phá vỡ cấu trúc, thuận lợi cho quá trình chiết xuất hoạt chất

- Độ tinh khiết cao. Hàm lượng Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku cao hơn so với những loại khác.

Fucoifdan Mozuku thuộc vùng Okinawa có chứa nhiều U - fucoidan được chứng minh có công dụng đẩy lùi tế bào ung thư và hỗ trợ điều trị ung thư mạnh mẽ.Fucoidan Mozuku có thể tác động đến nhiều giai đoạn trong quá trình hình thành và phát triển khối u, do đó có thể ngăn chặn và phòng ngừa tế bào ác tính này.

Để được chuyên gia tư vấn về cách chọn Fucoidan và các vấn đề về ung thư, bạn vui lòng liên hệ theo tổng đài 1800 6510.