Công dụng của Fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung bướu

Fucoidan là một poly-saccharide phức tạp được tìm thấy trong rong biển. Chất này hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung bướu và không  gây hại cho các tế bào khỏe mạnh. 

Fucoidan là đề tài nhận được nhiều sự quan tâm đối với các nhà khoa học. Bởi vì hợp chất này chỉ tìm thấy trong rong biển và không thể chiết xuất từ bất kỳ loại cây trồng nào trên đất liền.

Poly-saccharides đóng vai trò quan trọng trong chu trình sống của cơ thể, giúp cân bằng lượng đường trong máu, đồng thời làm giảm mệt mỏi và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Người dân sống tại vùng biển Okinawa Nhật Bản có thói quen ăn tảo nâu mỗi ngày và họ nằm trong danh sách những người có tuổi thọ cao nhất thế giới. Các nhà khoa học cho rằng Fucoidan chứa trong tảo nâu là nguyên nhân khiến người dân tại đây sống lâu như vậy.

Ung thư hoạt động giống như một loại virus, lan truyền bằng cách sao chép chính nó và phá hủy cấu trúc tế bào. Fucoidan kích thích apoptosis (chết theo chương trình) của tế bào ung thư, quá trình này phá huỷ các tế bào ung thư mà không làm hỏng các tế bào khỏe mạnh. Đây chính là khác biệt của sử dụng fucoidan trong hỗ trợ điều trị ung thư so với các phương pháp hỗ trợ điều trị khác như hóa trị liệu, gây tác dụng phụ như rụng tóc, buồn nôn, mất ngủ.

Fucoidan Nozomi là viên nang tảo giúp hỗ trợ bệnh nhân ung thư, được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Thực phẩm này được Bộ Y Tế cấp chứng nhận về an toàn và chất lượng. Fucoidan Nozomi được sử dụng rộng rãi trong hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư như thận, gan, phổi, não, tử cung, buồng trứng và các khối u khác…