Cách chăm sóc tâm lý cho bệnh nhân ung thư

Ung thư là một căn bệnh vô cùng quái ác và phần lớn người bệnh khi cầm tờ kết quả chẩn đoán DƯƠNG TÍNH trên tay đều có cảm giác suy sụp hoàn toàn, sốc tâm lý và có chiều hướng hoang mang, chán nản kéo dài. Vậy người nhà bệnh nhân nên làm thế nào để có thể thay đổi tâm trạng bệnh nhân tốt hơn, giúp người bệnh có tinh thần thoải mái, sẵn sàng chống chọi lại bệnh tật. Chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết này để ứng dụng ngay nhé.

Thường xuyên truyền động lực, sức mạnh cho bệnh nhân bằng cách kể những câu chuyện bệnh nhân ung thư khỏi bệnh

Điều này thật sự có sức ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý bệnh nhân. Khi bệnh nhân được nghe về những câu chuyện của các trường hợp bệnh nhân tương tự có thể khỏi bệnh, sức khỏe ngày một khỏe lên và được sống hạnh phúc bên gia đình và người thân thì bệnh nhân sẽ có niềm hy vọng chính bản thân mình cũng có thể khỏi bệnh như vậy.

Hằng ngày, chúng ta nên thường xuyên truyền thêm động lực cho bệnh nhân bằng những câu khen ngợi ví dụ như “Trông bạn hôm nay khỏe hơn nhiều rồi đấy “hay là “ Nhìn sắc mặt bạn thật hồng hào”.

Làm việc đó mỗi ngày chắc chắn tinh thần bệnh nhân sẽ được thay đổi rất lớn, có thêm nhiều sức mạnh để chống lại bệnh tật.

Rèn luyện thói quen sinh hoạt tốt

Thông thường những bệnh nhân ung thư thường có cơ thể mệt mỏi do họ suy sụp tinh thần và chán nản kéo dài. Người nhà bệnh nhân nên cùng bệnh nhân thiết lập một thói quen sinh hoạt tốt bao gồm: tập thể dục đều đặn, chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, ăn ngủ đúng giờ,... Những việc như vậy sẽ giúp cải thiện tâm trạng bệnh nhân nhanh chóng.

Theo dõi và hỗ trợ quá trình điều trị

Tâm lý chung của bệnh nhân ung thư là cảm thấy cô đơn, lạc lõng, không muốn chiến đấu với bệnh tật vì họ đã phần nào tưởng tượng ra kết quả của tương lai. Người thân của bệnh nhân nên quan tâm, chăm sóc bệnh nhân trong thời điểm này, thường xuyên trò chuyện tâm sự. Trong quá trình trị liệu nên cùng bệnh nhân thực hiện các bài tập vật lý hay sát xao theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân.

Tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân khi ở nhà cũng như trong bệnh viện, phòng khám.

Một bầu không khí vui tươi, không quá căng thẳng sẽ giúp bệnh nhân cảm thấy mình cũng như người bình thường và tình trạng bệnh của mình không quá nghiêm trọng. Hãy trò chuyện với bệnh nhân với những chủ đề hàng ngày như : thời tiết, đồ ăn hay thời trang,... để bệnh nhân có nhiều việc để quan tâm hơn và sẽ không còn quá suy nghĩ về tình trạng bệnh tật của mình nữa.

Mong rằng qua những chia sẻ vừa rồi của Fucoidan Japan, quý khách hàng đã chọn được cho mình những cách phù hợp nhất để giúp những bệnh nhân ung thư có thể cải thiện tâm lý, tinh thần luôn thoải mái và có sức mạnh để vượt qua mọi bệnh tật.