Bí mật chất siêu nhờn ở mặt ngoài tảo biển tạo ra Fucoidan

Những thực phẩm chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên đang được người dùng quan tâm hơn cả, chúng không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế các loại thuốc chữ bệnh nhưng lại là một “người bạn thiên nhiên” vô cùng lành tính và hỗ trợ đắc lực cho việc chăm sóc, phục hồi sức khỏe con người.

Nhiều nguyên cứu mới đây cho biết fucoidan có trong rong biển (tảo biển) đặc biệt là tảo nâu, rất có ích cho sức khỏe của con người.

Fucoidan trong rong biển có chức năng gì?

Fucoidan được tiết ra từ màng nhầy trên lá rong biển. Một khi lá hay thân của cây rong biển bị rách do va vào cát hay thủy triều dâng lên thì Fucoidan sẽ che phủ vết rách đó để ngăn không cho các vi khuẩn xâm hại vào cây. Khi thủy triều xuống, rong biển sẽ nhô lên khỏi mặt nước, lúc này, Fucoidan lại đóng một vài trò mới không kém phần quan trọng là giúp lá rong biển không bị khô héo. Điểm đặc biệt hơn của rong, tảo nâu Mozuku là chứa nhiều Fucoidan nhất trong tất cả các loại tảo trên thế giới.

Mozuku (theo tiếng Nhật có nghĩa là “kí sinh của rong biển”) thường sống kí sinh (như dây leo) trên thân của các loại tảo khác, ví dụ điển hình là trên thân tảo nâu Hondawara (Sargasso). Mặt khác, Mozuku thuộc nhóm Magamatsumo (Chordariaceae) được tìm thấy nhiều nhất ở các vùng biển lặng như biển Nhật Bản và Thái Bình Dương, đặc biệt là khu vực Tohoku và quần đảo Okinawa.

Có 2 loại Mozuku còn có tên là Itomozuku và Okinawa Mozuku là có thể ăn được. Trong đó, Okinawa Mozuku có nhiều dinh dưỡng hơn Itomozuku. Hơn nữa do có kết cấu mềm mại nên Okinawa Mozuku là loại được ưa chuộng nhất ở Nhật Bản.

Mặc dù có tên là Okinawa Mozuku nhưng loại tảo này không chỉ có ở Okinawa, thực chất loại tảo này cũng được tìm thấy ở những vùng khác trong khắp nước Nhật ví dụ như Yaeyamo, Miyako, Amami và những vùng biển ấm áp. Những năm gần đây, nhờ vào công nghệ nuôi trồng thủy sản phát triển mạnh nên Okinawa Mozuku đã được nuôi trồng nhiều và đang giữ sản lượng lớn nhất. Chính vì vậy Okinawa cũng là nơi cung cấp khoảng hơn ½ sản lượng Mozuku cho toàn quốc.

Okinawa Mozuku cũng đang được dùng để chiết xuất ra Fucoidan dạng viên nén, được Bộ Y Tế Nhật Bản chứng thực về chất lượng cũng như công dụng của sản phẩm.

Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe Viên nang tảo Mozuku Fucoidan Nozomi được nhập khẩu trực tiếp tại Nhật Bản. Chúng tôi không chỉ đảm bảo việc đem những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng mà nguyên liệu tạo nên chúng cũng phải hoàn toàn đạt chuẩn đến với người Việt.