Bệnh ung thư phổi có lây truyền hay không?

Ung thư phổi là căn bệnh phổ biến mà nhiều người mắc phải. Bệnh có nhiều dấu hiệu giống với những bệnh lý thông thường trong phổi nên khó phát hiện. Đến khi người bệnh đi thăm khám thì đã đến giai đoạn nghiêm trọng, nguy cơ tử vong cao.

Ung thư phổi là gì?

Ung thư phổi là sự phát triển không ngừng nghỉ của các tế bào bất thường, các tế bào này thường bắt đầu ở một hoặc cả hai bên phổi, thông qua các tế bào lót đường.

Các tế bào bất thường không phát triển thành mô phổi lành lặn, mà nó phân chia nhanh chóng và tạo ra các khối u, gây suy yếu khả năng cung cấp oxy cho máu.

Khi phát triển trong một thời gian dài sẽ lây lan, di căn sang các bộ phận khác. Ung thư phổi đứng thứ hai sau ung thư gan ở Việt Nam.

Ung thư phổi có lây lan hay không? Nếu lây lan thì theo con đường nào?

Ung thư phổi không phải là một bệnh lây nhiễm. Các nghiên cứu cho thấy bệnh nhân ung thư không phải là nguồn lây nhiễm bệnh. Chính vì thế, không thể có chuyện truyền nhiễm xảy ra.

Những thông tin ung thư phổi có thể lây nhiễm qua đường hô hấp, tiếp xúc là hoàn toàn sai sự thật.

Một số trường hợp gia đình có nhiều người cùng mắc bệnh ung thư phổi được lý giải là sở hữu bộ gen xấu, hoặc sống trong môi trường độc hại. Tuy nhiên, những trường hợp bị ung thư do di truyền chỉ chiếm 5 - 10%.

Cách phòng bệnh ung thư phổi

Để phòng bệnh ung thư phổi, nên hạn chế sử dụng các loại chất kích thích như rượu, thuốc lá, giữ thói quen tập thể dục thể thao lành mạnh…

Các bác sỹ chuyên khoa thường khuyên bệnh nhân sử dụng thực phẩm chức năng chứa tảo nâu Fucoidan, giúp hỗ trợ quá trình điều trị ung thư, làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Bạn có thể mua Fucoidan Nozomi được nhập khẩu chính hãng ngay tại Fucoidannozomi.vn hoặc gọi điện trực tiếp theo Hotline của chúng tôi là 1800 6510 để nhận được tư vấn về sản phẩm.