5 Bí quyết chọn Thực phẩm chức năng chuẩn

Hiện nay, việc sử dụng Thực phẩm chức năng để tăng cường sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh đang trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn đúng hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây được chúng tôi tổng hợp về kinh nghiệm chọn được dòng sản phẩm Thực phẩm chức năng chất lượng.

1. Chọn loại có nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rõ ràng

Dù bạn có mua sản phẩm là hàng trong nước hay hàng nhập khẩu từ Mỹ, Nhật, Úc,... thì cũng phải tìm hiểu thật kỹ về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Bạn cần biết thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ cụ thể

Bạn cần biết thông tin về nhà phân phối chính thức tại Việt Nam, trụ sở làm việc, giấy chứng nhận từ nhà sản xuất

Việc tìm hiểu kỹ về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm sẽ giúp bạn được mua đúng loại thực phẩm chức năng chính hãng, chất lượng. Nếu bỏ qua bước này, bạn có thể sẽ bị rơi vào tình trạng “tiền thật - hàng rởm”, hàng giả hàng nhái sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và người thân.

2. Thành phần nguyên liệu đảm bảo

Trước khi có ý định sử dụng một loại thực phẩm chức năng nào đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về các thành phần có trong sản phẩm và công dụng của chúng. Bạn hãy đọc thông tin về thành phần trên bao bì hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Hầu hết các sản phẩm chính hãng đều có thông tin chi tiết từ hàm lượng của các thành phần đến thông tin hướng dẫn sử dụng. Hoặc các lưu ý cho các trường hợp có thể bị dị ứng với thành phần của sản phẩm.

Chọn thực phẩm chức năng có thành phần nguyên liệu đảm bảo chất lượng

3. Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng

Thực phẩm chức năng chính hãng đến từ các thương hiệu lớn thường có đầy đủ giấy chứng nhận kiểm định chất lượng của cả trong nước và từ quốc gia bảo hộ sản xuất. Tại Việt Nam, sản phẩm đó phải được chứng nhận từ Bộ y tế, phù hợp Quy định an toàn thực phẩm do Bộ y tế cấp kiểm định, cấp phép. 

4. Sản phẩm của thương hiệu lớn

Những thương hiệu thực phẩm chức năng uy tín trên thị trường thường là sản phẩm của các tập đoàn lớn, có lịch sử phát triển lâu đời. Bạn nên tìm hiểu thêm về nhà sản xuất, quy trình và công nghệ sản xuất, quy mô hoạt động của nhà sản xuất.

5. Khảo sát phản hồi người dùng

Những sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín sẽ được người dùng tin tưởng lựa chọn và cho phản hồi tích cực. Tham khảo kinh nghiệm từ những người đã dùng trước đó sẽ giúp bạn có thêm thông tin về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định có mua hay không. “Hữu xạ tự nhiên hương” - sản phẩm tốt sẽ được nhiều người yêu thích và sử dụng lâu dài.

Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm thực phẩm chức năng. Để chọn được loại tốt nhất cho bạn và gia đình, bạn hãy tham khảo ngay 5 bước trên nhé! Chúng tôi xin giới thiệu một đơn vị chuyên nhập khẩu hàng Nhật chính hãng có đầy đủ giấy tờ kiểm định là Công ty cổ phần thương mại Quốc tế Nozomi Japan. Được người dùng biết đến nhiều nhất là sản phẩm dành cho người bị ung thư - Viên nang tảo Fucoidan Nozomi được nhập trực tiếp từ nhà sản xuất Sutea Food Inc, Nhật Bản.

Ông Mr Goro Ishizuka - Cố vấn thương mại cấp cao Công ty cổ phần thương mại Quốc tế Nozomi Japan chia sẻ: “Fucoidan là sản phẩm hỗ trợ hiệu quả cho bệnh nhân trong và sau quá trình hóa trị, xạ trị. Đồng thời, sản phẩm này cũng giúp tăng cường miễn dịch cho người khỏe mạnh. Với những công dụng hữu hiệu đó mà người tiêu dùng Việt Nam tìm kiếm sản phẩm này ở mọi nơi. Chính vì vậy, vấn nạn hàng giả, hàng xách tay không rõ nguồn gốc ngày càng phổ biến làm chúng tôi vô cùng trăn trở. Nếu không may, người dùng mua phải sản phẩm này thì không những bị mất tiền oan mà còn làm hại cho sức khỏe. Hơn thế nữa, điều đó còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín doanh nghiệp chúng tôi.

Viên nang tảo Fucoidan Nozomi 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang tảo Fucoidan Nozomi có đầy đủ các giấy tờ chứng minh được nhập khẩu chính hãng và phân phối độc quyền bởi Công ty Nozomi Japan. Cùng với đó là bản Công bố phù hợp Quy định an toàn thực phẩm do Bộ y tế cấp kiểm định, cấp phép”.

Bạn hãy lưu ý, trên hộp Fucoidan Nozomi chính hãng có nhãn phụ bằng tiếng Việt và số đăng ký sản phẩm với Bộ Y tế. Đại diện đơn vị nhập khẩu & phân phối độc quyền đưa ra khuyến cáo rằng: Người tiêu dùng hãy luôn tỉnh táo để lựa chọn loại Fucoidan tốt nhất, chính hãng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể luôn khỏe mạnh.